Câu chuyện về: Đĩa mo cau xứ Tiên

Vườn cau xứ Tiên
“Tiên Phước là xứ ngàn cau
Trái xanh dạm ngõ, mo cau làm quà”

Nhắc đến xứ Tiên hình ảnh đầu tiên hiện lên là những mái nhà cổ rêu phong nằm nép mình dưới bóng rừng cau bạt ngàn, trầm ngâm đi qua mưa nắng. Cây cau đôi khi chỉ giản đơn là cái quạt, là cơm nắm mo cau, là rổ rá, là đài múc nước ở cái giếng làng ngày trước. Nhưng cũng chính cây cau không biết tự bao giờ đã trở thành một nét văn hóa in sâu trong tâm trí nhiều thế hệ. Từ câu chuyện cổ tích, ca dao, cho đến tập tục ăn trầu hàng ngày của các bà các mẹ hay miếng trầu têm cách phượng se duyên cho lứa đôi nên vợ nên chồng.

Có những lúc tưởng chừng như cây cau nói chung và mo cau nói riêng đã dần biến mất khỏi cuộc sống thời đại 4.0. Thế nhưng bằng biết bao công sức và tâm huyết của HTX Nông nghiệp kỹ nghệ Quảng Nam, mo cau đã sống lại và đi vào đời sống với một diện mạo mới, hiện đại, sang trọng và thân thiện với hơn môi trường. Những sản phẩm gia dụng mang thương hiệu Mo cau Xứ Tiên như bát, đĩa, thìa, hộp, khay và quà tặng với vẻ đẹp độc đáo, quyện cùng thứ hương thơm thoang thoảng như mùi cau sấy đã và đang trở thành sự lựa chọn tin tưởng của người tiêu dùng.

Sản phẩm mo cau xứ Tiên

Đĩa mo cau Xứ Tiên có nhiều ưu điểm nổi bật so với các sản phẩm còn lại trên thị trường:

Đầu tiên phải kể đến là tính an toàn cho người sử dụng. Vì làm từ nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hóa chất bảo quản hay tạo màu trong quá trình sản xuất. Nên sản phẩm có thể sử dụng để đựng cả thức ăn nóng hay lạnh, thậm chí còn dùng được cho lò vi sóng mà không hề tạo ra độc tố gây hại tới sức khỏe như các sản phẩm dùng một lần từ nhựa và xốp khác.

Khi hết giá trị sử dụng, Đĩa mo cau Xứ Tiên chỉ cần 2 tháng để phân hủy hoàn toàn trong tự nhiên, so với khoảng thời gian từ hàng trăm cho đến hàng nghìn năm của các sản phẩm cùng loại làm từ nhựa. Vì thế sản phẩm của HTX Nông nghiệp kỹ nghệ Quảng Nam đem lại một giá trị vô cùng to lớn cho cả cộng đồng, góp phần gìn giữ màu xanh của Trái Đất cho thế hệ tương lai.

Sản phẩm mo cau xứ Tiên

Vì làm từ mo cau, nên mỗi sản phẩm Đĩa mo cau Xứ Tiên đều là độc nhất vô nhị do giữ nguyên được màu sắc tự nhiên. Không chỉ là điểm nhấn nổi bật cho không gian, hay góp phần tạo nên cá tính cho người sử dụng. Sản phẩm còn cho chúng ta cảm giác quay trở về với tuổi thơ, với thiên nhiên, với tất cả những gì bình dị và mộc mạc nhất, thứ tưởng chừng như đã biến mất trong cuộc sống hiện đại.

“Với phương châm lấy tri thức, sáng tạo làm nền tảng cho sự phát triển, lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động, sản phẩm Đĩa mo cau xứ Tiên mang trong mình sứ mệnh:​”Tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe, nhưng cũng không kém phần độc đáo và sang trọng. Chia sẻ đến mọi người, để chúng ta “sống Xanh” hơn mỗi ngày”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *